PHỤ GIA THỰC PHẨM – PHÂN LOẠI, SỬ DỤNG AN TOÀN KHÔNG?

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng an toàn

Phụ gia thực phẩm xuất hiện từ rất lâu trong đời sống. Theo dòng phát triển của xã hội, càng ngày càng nhiều loại phụ gia ra đời, có thể là nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các loại phụ gia cũng như sử dụng chúng có an toàn hay không nhé!

1. Phân loại phụ gia thực phẩm

Hiện nay, phụ gia được phân loại thành 2 nhóm chính gồm:

  • Hương liệu thực phẩm: Là những chất được thêm vào thực phẩm nhằm tạo ra hoặc thay đổi hương vị, màu sắc của thực phẩm đó. Các sản phẩm này giúp thực phẩm tạo được sự bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ, tăng hương vị và phù hợp khẩu vị nhiều người hơn. Một số hương liệu phổ biến như chất điều chỉnh độ chua, chất chống tạo bọt, chất tạo màu, chất tạo vị, chất điều vị…
  • Chất bảo quản thực phẩm: Là các hóa chất tự nhiên hay tổng hợp được thêm vào thực phẩm. Mục đích giúp ngăn ngừa hay làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm do vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc hay các thay đổi hóa học không mong muốn gây ra. Một số chất bảo quản phổ biến như chất giữ màu, chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn… 
  • Phụ gia thực phẩm được phân loại thành hương liệu và chất bảo quản
    Phụ gia thực phẩm được phân loại thành hương liệu và chất bảo quản

2. Sử dụng phụ gia có an toàn không?

Nhiều người thắc mắc “Sử dụng phụ gia có an toàn hay không?”. Thực chất, nếu biết cách sử dụng phụ gia một cách phù hợp thì người dùng có thể yên tâm về độ an toàn của nó đối với sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng phụ gia ngành thực phẩm:

  • Đảm bảo hóa chất phụ gia được cấp phép sử dụng.
  • Dùng phụ gia đúng đối tượng sử dụng.
  • Không sử dụng liều lượng phụ gia vượt quá mức cho phép đối với một loại hay một nhóm thực phẩm.
  • Hạn chế tối đa lượng phụ gia cần thiết để đạt hiệu quả kỹ thuật như mong muốn.
  • Sử dụng phụ gia không ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

3. Đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín trong ngành

Nhu cầu sử dụng phụ gia thực phẩm ngày càng tăng. Điều này khiến cho nhiều cơ sở kinh doanh kém uy tín ra đời. Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng là điều khách hàng nào cũng mong muốn. Bạn có thể tham khảo VMCGROUP. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối phụ gia ngành thực phẩm uy tín hàng đầu cả nước. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn mang đến sản phẩm nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. 

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng an toàn
Sản phẩm VMCGROUP chất lượng an toàn

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về phụ gia thực phẩm. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá tốt nhất nhé!