KHÁM PHÁ CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA PHỤ GIA THỰC PHẨM NATRI BICARBONAT

bot-no-thuc-pham

Phụ gia được thêm vào thực phẩm với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, phụ gia thực phẩm Natri Bicarbonat được sử dụng chủ yếu để tạo bọt hoặc bột nở cho thực phẩm và đồ uống. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về công dụng và cách sử dụng chất phụ gia này!

1, Một số thông tin cơ bản về phụ gia Natri Bicarbonat

Natri Bicarbonat, hay còn được gọi là bột nở, bột nổi hoặc thuốc sủi, là một chất có công thức hóa học là NaHCO3. Đây là một loại bột trắng tinh khiết, không độc hại và tan nhanh trong nước. Ngoài việc được sử dụng như một chất phụ gia trong thực phẩm, Natri Bicarbonat còn có tính chất phân hủy sinh học. Điều đặc biệt là chất này rất an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Natri Bicarbonat bột nở thực phẩm
Natri Bicarbonat bột nở thực phẩm

2, Công dụng của phụ gia thực phẩm Natri Bicarbonat

Natri Bicarbonat là một loại phụ gia quen thuộc và rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đây là một chất có nhiều tác dụng đa dạng và hữu ích. Dưới đây là những công dụng của Natri Bicarbonat mà bạn cần biết:

  • Thường được sử dụng để làm soda hoặc bột nở, giúp cho các món ăn trở nên xốp và giòn ngon. Chính vì vậy, nó là thành phần không thể thiếu trong việc chế biến các loại bánh ngọt.
  • Ngoài ra, Natri Bicarbonat còn có tác dụng làm chất giải phóng CO2 khi kết hợp với acid yếu, từ đó tạo ra muối và đồ uống sủi bọt. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại đồ uống có gas.
  • Không chỉ dùng để làm bọt và tăng độ pH cho thuốc sủi bọt, Natri Bicarbonat còn có khả năng tẩy rửa tại chỗ và được sử dụng trong việc xử lý nước thải.
  • Với tính năng khử mùi, Natri Bicarbonat cũng được áp dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Nó giúp loại bỏ mùi hôi và mang lại cảm giác thơm mát cho người dùng.
  • Cuối cùng, Natri Bicarbonat còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất và dược phẩm. Đây là một chất có tính năng đa dạng và không thể thiếu trong quá trình sản xuất các sản phẩm chất lượng cao.
Công dụng của Natri Bicarbonat
Công dụng của Natri Bicarbonat

3, Địa chỉ mua Natri Bicarbonat uy tín chất lượng

Natri bicarbonate là phụ gia được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành chế biến thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó tại các cửa hàng, tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc đại lý khi có nhu cầu. Tuy nhiên, không phải nơi nào cung cấp sản phẩm bảo chất lượng. Nhiều người quan tâm đến việc tìm kiếm một đơn vị có uy tín và có thương hiệu. Vì vậy, liên hệ ngay Phụ gia Việt Mỹ, một trong những nhà cung cấp hàng đầu của muối natri bicarbonate. Các sản phẩm tại đây đều được kiểm tra chất lượng rõ ràng. Đảm bảo rằng chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng. Khi mua hàng tại công ty, khách hàng luôn được cam kết chất lượng đạt chuẩn với mức giá phải chăng. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối nhiều loại phụ gia giò chả, các phụ gia bảo quản như Sodium benzoat, vmc chất kết dính, hương bò, hương thịt cao cấp hd7

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về công dụng của phụ gia thực phẩm Natri Bicarbonat. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, hãy lướt xuống cuối trang web và liên hệ với hóa chất Việt Mỹ để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như nhận báo giá nhanh chóng nhất.