CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ ĐƯỢC LÂU TRONG NGÀY TẾT

bao-quan-gio-cha

Giò, chả là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm đầy tết truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, việc bảo quản giò sao cho đúng cách và để nó được lâu không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá cách bảo quản giò chả ngày tết thông qua bài viết dưới đây nhé!

1, Cách bảo quản giò chả bằng phương pháp truyền thống

Bảo quản giò chả bằng màng bọc nilon hoặc treo lên cao

Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, bạn nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò, chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô.

Bạn có thể treo túi giò sau khi đã bọc cẩn thận lên cao tại những nơi khô thoáng. Như vậy việc không để giò chả trong tủ lạnh cũng không có vấn đề gì nếu thời tiết tiết lạnh như miền Bắc. Tuy nhiên cách này ta chỉ nên bảo quản trong thời gian ngắn.

Nếu trời lạnh thì bảo quản ngoài là có thể nhưng nếu trời nóng, bạn nên để vào một thùng chứa đá giữ nhiệt để đảm bảo nhất. Khi sử dụng có thể đem hấp lên hoặc rán qua.

Ngoài ra có thể bảo quản bằng cách cho giò vào nồi inox hoặc nhôm, đậy kín nắp rồi bỏ vào chậu nước lạnh. Như vậy cũng sẽ giúp bảo quản giò chả được lâu hơn.

Cách bảo quản giò chả bằng phương pháp truyền thống
Cách bảo quản giò chả bằng phương pháp truyền thống

2, Cách bảo quản giò bằng tủ lạnh

2.1 Lưu giữ bằng ngăn đông tủ lạnh 

Để bảo quản giò chả được lâu mà vẫn giữ được độ ngon. Hãy cắt giò chả thành từng khoanh vừa với 1 bữa ăn. Và bỏ vào túi kín trước khi đặt vào ngăn đông. Khi muốn sử dụng, chỉ cần lấy ra một túi và để rã đông. Làm cách này sẽ vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn trữ đông cả cây giò, chả thì sẽ rất bất tiện mỗi lần sử dụng.

Khi bảo quản bằng ngăn đông, hãy để nó trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi sử dụng. Sau đó, có thể luộc hoặc rán lại để giữ cho giò chả không bị cứng và loại bỏ các vi khuẩn gây hại.

Với cách này, giò chả trong ngăn đông tủ lạnh có thể được bảo quản tới 10 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như mới làm đấy

2.1 Bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản giò bằng ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4-6 ngày
Bảo quản giò bằng ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4-6 ngày

Ngăn mát tủ lạnh chính là môi trường lý tưởng nhất để bảo quản giò chả. Với nhiệt độ từ 5 – 10 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để giữ lại độ tươi ngon cho giò chả. Giò được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 4-6 ngày. 

Cách bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh:

Trong trường hợp giò chả vẫn còn nguyên cây chưa cắt ra, bạn chỉ cần bọc giò cẩn thận trong giấy hoặc màng bọc thực phẩm rồi cất vào chỗ khô thoáng của tủ. 

Nếu cây giò chả đã cắt và sử dụng một phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kỹ phần lại. Mỗi lần lấy chả lụa ra sử dụng, bạn nên thay các lớp bọc mới.Màng bọc thực phẩm sẽ ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như lây nhiễm chéo vi sinh vật giữa các loại thực phẩm. 

Lưu ý là khi cắt chả lụa, cần sử dụng dao sạch không dính nước. Như thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Nếu cắt bằng dao dính nước hay các thực phẩm khác sẽ khiến cho món ăn nhanh bị hỏng hơn.

Hy vọng, đọc bài viết, các bạn đã biết cách bảo quản giò chả ngày tết được lâu nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon. Ngoài ra, các bạn có thể tự làm giò tại nhà với phụ gia giò chả an toàn của Việt Mỹ. Chúng tôi chuyên cung cấp phụ gia làm giò chả an toàn hiệu quả như phụ gia tạo giòn dai cho giò VMC K7, VMC K8; Phụ gia bảo quản VMC Anti one; hương nước mắm, hương thịt bột,… Quý khách có nhu cầu về phụ gia thực phẩm, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại ở cuối website để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.