KHỞI NGHIỆP KINH DOANH VỚI GIÒ CHẢ

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH GIÒ CHẢ

Giò chả là mặt hàng có nhu cầu sử dụng rất cao. Nó có thể được dùng trong các bữa cơm hàng ngày hoặc kết hợp với bánh mì, xôi, bánh cuốn, hoặc dùng trong các món bún phở. Vì thế, nhiều người có ý định khởi nghiệp kinh doanh giò chả. Nghề này được coi là nghề chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ mà có thể nhanh chóng thu lại lợi nhuận. 

Khởi nghiệp kinh doanh giò chả
Khởi nghiệp kinh doanh giò chả

Một số chi phí cần quan tâm khi khởi nghiệp kinh doanh giò chả

Thông thường, khi khởi nghiệp, người ta thường bắt đầu kinh doanh giò chả từ quy mô gia đình nhỏ trước. Sau đó khi có lợi nhuận thì mới tiếp tục mở rộng sản xuất. 

Vì thế, vốn bỏ ra ban đầu tương đối thấp. Vốn đầu tư ban đầu gồm có:

  • Chi phí máy móc, thiết bị: Các loại máy xay giò, máy hấp giò, máy hút chân không, dao thớt, khuôn làm giò,…
  • Chi phí thuê mặt bằng: Cửa hàng kinh doanh giò chả có thể tìm thấy tại chợ hay trên vỉa hè những tuyến phố tấp nập. Chi phí thuê mặt bằng cho cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ không hề cao. Các gia đình có mặt bằng gần chợ, trường học, nơi cư dân tấp nập thì sẽ không phải thuê, như vậy sẽ tiết kiệm được 1 khoản khá lớn.
  • Chi phí nhân công: Chi phí nhân công sẽ tùy từng khu vực và tùy quy mô sản xuất. Cách làm giò chả tương đối dễ dàng nếu bạn đầu tư các loại máy móc hiện đại như máy thái thịt, máy xay giò, máy hấp. Mới khởi nghiệp với quy mô nhỏ bạn có thể tự làm cùng với sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. 
  • Chi phí nguyên liệu: Bao gồm thịt heo, phụ gia làm giò chả, gia vị, túi đựng,…
  • Chi phí điện, nước và các chi phí khác. 

Thách thức khi khởi nghiệp kinh doanh giò chả

Dù có thời gian thu hồi vốn nhanh và đem lại mức lợi nhuận tốt nhưng việc kinh doanh giò chả tồn tại nhiều thách thức.

  • Môi trường cạnh tranh: Là hàng tiêu dùng thông dụng, đối tượng tiêu thụ lớn và hầu như ai cũng có thể học làm nên cạnh tranh trong ngành này rất gay gắt. Do đó, bạn cần có chiến lược kinh doanh hợp lý để hạn chế tối đa rủi ro lỗ vốn, phải bỏ thành phẩm đi.
  • Chất lượng sản phẩm: Nếu giò chả ngon, níu chân được thực khách thì ngay cả khi không quảng cáo rầm rộ, bạn vẫn có thể thu hút được khách hàng mới nhờ truyền miệng. Để có thành phẩm giò ngon, bảo quản được lâu, thì cần phải có bí quyết đó là sử dụng các phụ gia thực phẩm an toàn. 
  • An toàn vệ sinh thực phẩm: Việc kinh doanh của bạn sẽ không thể lâu bền nếu bạn sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy liên hệ với phụ gia Việt Mỹ để có thể mua phụ gia làm giò chả an toàn, được cấp phép sử dụng bởi BYT. Các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.
Phụ gia thực phẩm an toàn tại Việt Mỹ
Phụ gia thực phẩm an toàn tại Việt Mỹ

Phụ gia Việt Mỹ cung cấp những phụ gia an toàn, hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng giò chả. Tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Sau khi tạo được lợi nhuận và thu hút khách hàng ở mặt hàng giò chả, bạn có thể mở rộng sang sản xuất và kinh doanh xúc xích, pate, chà bông,..