CÔNG DỤNG CỦA PHỤ GIA TRONG THỰC PHẨM 

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng cao

Phụ gia là những chất ở dạng tự nhiên hay tổng hợp, được thêm vào thực phẩm để nâng cao hiệu quả sản xuất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về công dụng của các sản phẩm này nhé!

1. Phụ gia thực phẩm có mấy loại?

Hiện nay, phụ gia là những chất không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Những chất này được chia làm 4 loại chính, gồm:

  • Nguồn gốc từ tự nhiên.
  • Được tổng hợp hay bán tổng hợp từ các chất hóa học.
  • Được tổng hợp từ các loại vi sinh vật.
  • Có thể là các loại vitamin thêm vào thực phẩm.

Thông thường, các chất này không được tiêu thụ ở dạng thức ăn mà nó được coi là một thành phần đặc trưng có trong thức ăn. Chúng thường xuất hiện trong thực phẩm như kem, sữa bột, bột ngũ cốc, mứt hoa quả, nước ngọt…

Phụ gia thực phẩm có nguồn gốc đa dạng
Phụ gia thực phẩm có nguồn gốc đa dạng

2. Công dụng tuyệt vời của hóa chất phụ gia

Chất phụ gia đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất nhiều loại thực phẩm. Khi sử dụng, chúng có những công dụng nổi bật như:

  • Bổ sung dinh dưỡng cho các loại thực phẩm như thêm vitamin A, vitamin B, vitamin D, i-ốt…
  • Dùng làm chất bảo quản giúp thực phẩm tươi lâu, hạn chế tình trạng thực phẩm bị nấm mốc, vi khuẩn, lên men. Nhờ đó, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Dùng để tăng mùi vị, tăng tính thẩm mỹ cho thực phẩm, có thể làm chất điều vị, chất tăng cường hương vị, chất tạo màu, chất làm đặc, chất nhũ hóa… Nhờ vậy, có thể kích thích ăn uống cho người dùng.
  • Tăng tính thuận lợi trong việc sản xuất và chế biến các loại thực phẩm. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

3. Mua sản phẩm ở đâu chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, thị trường phụ gia thực phẩm tương đối rộng lớn. Có rất nhiều đơn vị sản xuất, phân phối trong lĩnh vực này trên cả nước. Việc lựa chọn cơ sở uy tín là bảo chứng cho chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo VMCGROUP. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước chuyên phân phối phụ gia ngành thực phẩm như chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu thực phẩm… được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng cao
Sản phẩm VMCGROUP chất lượng cao

Hy vọng Phụ gia Việt Mỹ đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về hóa chất phụ gia. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, có thể kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá tốt nhất nhé!